CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM K32* ĐẠI HỌC CẦN THƠ
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Trổ tài nấu ăn nhé!

2 posters

Go down

Trổ tài nấu ăn nhé! Empty Trổ tài nấu ăn nhé!

Bài gửi  lvboi84 Tue Jun 02, 2009 9:28 pm

Pakon nào có cùng sở thix với tui hay ko thì cũng hãy xem qua nhe.
Mỗi khi rãnh rỗi, hay không biết gì để làm thì hãy ngó vào xó bếp tí để xem các pac tài thế nào nhé khi tự tay các pac làm ra một vài đặc sản của mình nhé, cho dù là hơi khó nuốt, khekhe!




Nguyên lý tiên quyết để làm ra món tốt đây các pac

1. Hãy để hồn mình vào món mình đang trổ tài nhé
2. Nếu bạn dành riêng cho ai đó mình thix thì món ăn trở nên ngon hơn đấy, dù có hơi không ngon, khekhe
3. Sáng tạo là một ý rất hay trong chế biến đấy

Tạm thời thì có pấy nhiêu thui pakon ơi, khi nào có thêm se thông tin cho pakon nhe.




XEM VÀI MÓN ĂN NHÉ PAKON

Trổ tài nấu ăn nhé! Mixaogion27sp

Mì xào dòn đấy! Ngon k, tui ko bit làm đâu nhưng tự chế thì được!

Trổ tài nấu ăn nhé! 200704011812341214015

Vịt quay Beijing đấy!

không thể ko bit đến món mắm kho của nam bộ mình đâu nhé!

Trổ tài nấu ăn nhé! Mamkhouu0

Thêm vào bông súng đồng nội thì hết xảy, quá đả!

Trổ tài nấu ăn nhé! Sung_gent2

Ăn hải sản thì thật tuyệt, phải ko nào pakon!


Trổ tài nấu ăn nhé! Image_menu

Bao nhiêu đó thui, mệt quá pakon ơi, vài hôm nữa rảnh thì post tiếp!

lvboi84
Junior Member
Junior Member

Tổng số bài gửi : 5
Join date : 28/05/2009

Về Đầu Trang Go down

Trổ tài nấu ăn nhé! Empty Re: Trổ tài nấu ăn nhé!

Bài gửi  ttatam54 Fri Jun 05, 2009 11:05 pm

lvboi84 đã viết:Pakon nào có cùng sở thix với tui hay ko thì cũng hãy xem qua nhe.
Mỗi khi rãnh rỗi, hay không biết gì để làm thì hãy ngó vào xó bếp tí để xem các pac tài thế nào nhé khi tự tay các pac làm ra một vài đặc sản của mình nhé, cho dù là hơi khó nuốt, khekhe!




Nguyên lý tiên quyết để làm ra món tốt đây các pac

1. Hãy để hồn mình vào món mình đang trổ tài nhé
2. Nếu bạn dành riêng cho ai đó mình thix thì món ăn trở nên ngon hơn đấy, dù có hơi không ngon, khekhe
3. Sáng tạo là một ý rất hay trong chế biến đấy

Tạm thời thì có pấy nhiêu thui pakon ơi, khi nào có thêm se thông tin cho pakon nhe.




XEM VÀI MÓN ĂN NHÉ PAKON

Trổ tài nấu ăn nhé! Mixaogion27sp

Mì xào dòn đấy! Ngon k, tui ko bit làm đâu nhưng tự chế thì được!

Trổ tài nấu ăn nhé! 200704011812341214015

Vịt quay Beijing đấy!

không thể ko bit đến món mắm kho của nam bộ mình đâu nhé!

Trổ tài nấu ăn nhé! Mamkhouu0

Thêm vào bông súng đồng nội thì hết xảy, quá đả!

Trổ tài nấu ăn nhé! Sung_gent2

Ăn hải sản thì thật tuyệt, phải ko nào pakon!


Trổ tài nấu ăn nhé! Image_menu

Bao nhiêu đó thui, mệt quá pakon ơi, vài hôm nữa rảnh thì post tiếp!

wow..woa! mới nhìn thấy mà.....đã thấy thèm rùi. he he:flower: flower
(chỉ cho mình cách làm với) lol! lol!
ttatam54
ttatam54
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 102
Join date : 27/05/2009
Age : 35

https://cntp32.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Trổ tài nấu ăn nhé! Empty Cách làm kẹo cứng ^^!

Bài gửi  ttatam54 Thu Jul 02, 2009 5:02 pm

Tự mình làm kẹo cứng là một cách làm vui nhộn và ngon tuyệt và dựa trên lý thuyết về sự tăng trưởng tinh thể. Hệ tinh thể đường trong đường cát là hệ tinh thể đơn tà nhưng bạn có thể thấy hình dạng của nó hơn hẳn những loại tinh thể lớn có sẵn khác. Với công thức dưới đây bạn sẽ làm được món kẹo đá ngon lành để thưởng thức và thậm chí có thể pha màu ưa thích cho cây kẹo nữa.

Nguyên liệu: Căn bản cần có đường và nước nóng. Màu của các tinh thể tùy thuộc vào loại đường bạn dùng làm kẹo (đường thô thì có màu vàng hơn và nguyên chất hơn đường cát) cho dù bạn có cho màu hay không.

2 chén đường
1 chén nước
1 lọ thủy tinh sạch
1 sợi dây cotton
viết chì hoặc dao
màu thực phẩm (tùy ý)
hương liệu (tùy ý)
lò nướng hay lò vi sóng
Cách làm:

1.Đổ đường và nước vào nồi.
2.Đun sôi và trộn đều hỗn hợp trên. Cho đường vừa sôi là được, không nên để quá nóng hoặc nấu quá lâu vì nếu không bạn sẽ có cây kẹo rất cứng.
3.Quậy cho đường tan hết đến khi chỉ còn thấy nước đường mà thôi.
4.Nếu muốn bạn có thể thêm phẩm màu và hương liệu vào hợp chất như bạc hà, quế hay chanh. Dùng nước trái cây như chanh hay cam tạo mùi thiên nhiên. Nhưng axit và các loại đường khác trong trái cây sẽ làm chậm tiến trình gắn kết tinh thể lại với nhau.
5.Cho hỗn hợp đường vào tủ lạnh ở nhiệt độ 100C. Đường sẽ khó hòa tan khi lạnh vì vậy khi hỗn hợp được làm lạnh sẽ rất khó mà khoấy.
6.Khi mà dung dịch đường bắt đầu lạnh thì bạn chuẩn bị sợi dây. Dùng dây cotton vì nó thô và không độc hại. Cột sợi dây vào cây viết chì, dao hay vật gì đó có thể bắt ngang vào cái miệng lọ. Nhưng đừng để cho sợi dây chạm vào hai bên hay đáy lọ.
7.Nên dùng vật nặng như một viên kẹo có lỗ để buộc vào đầu còn lại của sợi dây
8.Để làm cho kẹo cứng của chúng ta mang hình dáng của sợi dây bạn có thể ngâm sợi dây vào si rô để nó đông cứng lại, đó là cách giúp cho các tinh thể tạo hình một cách tự nhiên.
9.Khi mà nước đường đã lạnh dần thì đổ nó vào lọ có treo sợi dây, để nơi an toàn. Có thể bọc cái lọ bằng giấy hay vải để giữ sạch.
10.Kiểm tra nhưng đừng đụng vào. Bạn có thể giữ khô ráo và ăn chúng khi thấy kích cỡ vậy là được, tốt nhất là để 3-7 ngày.
Bạn có thể làm tăng trưởng các tinh thể bằng cách dùng bớt cái lớp đường đóng cứng trên bề mặt chất lỏng. Nếu thấy có nhiều tinh thể không bám vào sợi dây thì hãy lấy sợi dây ra và dự trữ. Đổ hỗn hợp kết tinh vào chảo và đun rồi làm lạnh như khi bạn bắt đầu làm. Thêm nó vào một cái lọ sạch và treo tinh thể kẹo cứng của bạn lên.
ttatam54
ttatam54
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 102
Join date : 27/05/2009
Age : 35

https://cntp32.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Trổ tài nấu ăn nhé! Empty Re: Trổ tài nấu ăn nhé!

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết